KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện công văn số 1352/SGD&ĐT–QLT ngày 13/4/2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội và Công văn số 200/PGD&ĐT ngày 02/5/2018 của Phòng GD&ĐT Đông Anh về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2018–2019.

Trường Tiểu học Hải Bối  xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018-2019 như sau:

I. Yêu cầu:

- Chỉ tuyển những trẻ sinh trong năm 2012. Một số trường hợp đặc biệt (trẻ khó khăn, khuyết tật,...) có thể tuyển ở độ tuổi cao hơn.

- Học sinh dự tuyển phải có đầy đủ hồ sơ theo quy định.

II. Phương thức và đối tượng:

1. Phương thức : Thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến do UBND huyện quy định, tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến.

2. Đối tượng :

- Đối tượng 1: Trẻ có HKTT và đang ở trên địa bàn xã.

- Đối tượng 2: Trẻ có HKTT nhưng hiện đang không có mặt trên địa bàn xã.

- Đối tượng 3: Trẻ không có HKTT  nhưng đang ở trên địa bàn xã (tạm trú).

III. Độ tuổi dự tuyển : Tất cả trẻ em sinh từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12 năm 2012.

IV. Hồ sơ dự tuyển : Theo quy định, bao gồm :

- Đơn xin học lớp 1 (theo mẫu).

- Giấy khai sinh bản sao hợp lệ (có dấu đỏ).

- Giấy khai sinh bản chính (để đối chiếu với bản sao, trả lại sau khi đã đối chiếu).

- Bản photocoppy Hộ khẩu (không cần công chứng) kèm theo bản gốc để đối chiếu (hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an huyện, giấy xác nhận cư trú  tại  địa  bàn do công an xã cấp đối với những trường hợp không có hộ khẩu gốc tại xã Hải Bối).

V. Thời gian tuyển sinh :

1. Tuyển sinh trực tuyến : từ ngày 01/7/2018 đến hết ngày 03/7/2018.

2. Tuyển sinh trực tiếp :

Từ  ngày 13/7/2018  đến  ngày 18/7/2018: Tuyển  các em trong độ tuổi trên có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú hợp pháp trên địa bàn xã Hải Bối.

Sau thời gian trên, nếu còn chỉ tiêu và được Phòng GD&ĐT Đông Anh phê duyệt, nhà trường sẽ tuyển bổ sung một số HS thuộc địa bàn các xã lân cận (Vĩnh Ngọc, Võng La, Kim Nỗ) có khoảng cách từ nhà đến trường Tiểu học Hải Bối gần hơn so với đến trường Tiểu học đúng tuyến cho đến khi đủ chỉ tiêu.

VI. Chỉ tiêu và địa bàn tuyển sinh :

Số HS trong độ tuổi TS qua điều tra trên địa bàn xã

Chỉ tiêu

tuyển sinh

Địa bàn tuyển sinh

Số lớp

Số HS

450

9

450

- HS trường MN Hải Bối ở các thôn : Đồng Nhân, Cổ Điển, Hải Bối, Yên Hà (có HKTT tại xã).

- HS học tại các trường MN tư thục Thăng Long (thôn Hải Bối), Sơn Ca (Cổ Điển), Cầu III (KDC Thăng Long) và một số nhóm trẻ trên địa bàn (bao gồm cả những em không có HKTT  địa bàn song có giấy xác nhận cư trú hợp pháp).

- Một số trẻ MN 6 tuổi có HKTT tại xã song có thể sẽ học ở Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm) hoặc ở một số xã lân cận trong huyện (để tiện việc đưa đón của gia đình).

- Một số em có thể về quê nhập học.

Trên đây là Kế hoạch công tác tuyển sinh  lớp 1 năm học 2018–2019 của trường Tiểu học Hải Bối.